Tin mới Xem thêm

Chân dung Xem thêm

Thế giới sách Xem thêm

Tin văn

 • Vì sao kịch Lưu Quang Vũ vẫn hấp dẫn?

  Ngoài vấn đề triết học-nhân sinh được ráo riết đặt ra trong kịch bản Hồn Trương Ba, da hàng thịt, các kịch bản khác của Lưu Quang Vũ luôn hàm chứa những vấn đề thời sự của đời sống đô thị Việt, khiến người xem hiện đại được soi mình trong đó, được đối thoại, được gợi mở cách giải quyết, được thức tỉnh tinh thần đến mức có thể thay đổi hành vi, nhận thức và lối sống…

 • Mời viết tham luận toạ đàm Tuyển tập Vũ Hạnh

  Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà văn, nhà nghiên cứu và bạn đọc yêu mến tác phẩm của nhà văn Vũ Hạnh tham gia viết tham luận, bài hưởng ứng về cuộc toạ đàm và gửi về Hội Nhà văn TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM) hoặc email: nhavansg@gmail.com.

 • Ra mắt Hội đồng Lý luận phê bình-Dịch thuật VII

  Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII do PGS-TS Đoàn Lê Giang làm Chủ tịch, PGS-TS Võ Văn Nhơn làm Phó Chủ tịch và Uỷ viên Hội đồng là các nhà lý luận phê bình - dịch giả: Tô Hoàng, Nhật Chiêu, Trần Hoài Anh.

 • Quyền tác giả văn học nghệ thuật: Cần sự chuyên nghiệp

  Dù đã được nhắc đến từ khi Công ước Berne chính thức có hiệu lực tại Việt Nam (10-2004) nhưng đến nay

 • Ra mắt Ban Nhà văn trẻ TPHCM khoá VII

  Ban Nhà văn trẻ gồm 9 thành viên, do nhà văn Trần Nhã Thuỵ làm Trưởng ban, Tiến Đạt là Phó ban và 7 thành viên đảm trách nhiệm vụ khác nhau: Ngô Thị Hạnh, Trần Lê Sơn Ý, Trần Hoàng Nhân, Phùng Hiệu, Phạm Phương Lan, Tiểu Quyên, Minh Đan

 • Đồi cát… Kê Gà

  Đoàn đi thực tế của Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh hơn 20 người hăm hở lên đường về Bình Thuận vào buổi sáng sớm cuối

 • Mừng nhà thơ Hoài Vũ thượng thọ 80 tuổi

  Cùng với Giang Nam, Thanh Hải, Thu Bồn,… Hoài Vũ là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của miền Nam từ

 • Hội Nhà văn có dễ trao “quyền năng” cho độc giả?

  Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn luôn thu hút sự chú ý của công chúng với những ý kiến đa chiều xung quanh. Và năm nay, dù mới chỉ khởi động dưới dạng “Thư mời” cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu tiên Độc giả được quyền giới thiệu tác phẩm xét giải như một sáng kiến. Nhưng liệu việc này có khả thi?

 • Những khoảnh khắc về Bình Thuận - kỳ 1

  Sau 4 ngày tham quan, đi thực tế sáng tác ở tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Hội Nhà văn TP.HCM do nhà thơ

 • Quảng bá sách - Hành trình tìm người đọc

  Việc quảng bá, giới thiệu sách được xem là một trong những khâu quan trọng nhất để đưa sách đến với bạn đọc. Mỗi ngày, trung bình có hàng chục đến cả trăm cuốn sách mới ra mắt bạn đọc, nếu không có phương thức quảng bá hiệu quả, tác phẩm sẽ khó được bạn đọc chú ý đến.

 • Kết quả giải thưởng văn học về giao thông vận tải

  Cuộc Vận động sáng tác văn học về đề tài giao thông vận tải Bộ GTVT phối hợp Hội Nhà văn VN tổ chức từ 6.3.2014 đã được trao giải tại Hà Nội vào 18.8.2015. Có 77 giải thưởng được trao.

 • Đoàn nhà văn TPHCM đi thực tế Bình Thuận

  Vào sáng ngày 20.8, một đoàn nhà văn TP.HCM gồm 25 người đã lên đường đi Phan Thiết - Bình Thuận 4 ngày.

 • Ra mắt Hội đồng Thơ khoá VII của Hội

  Hội đồng Thơ khoá VII của Hội Nhà văn TP.HCM gồm 5 thành viên là các nhà thơ: Phan Hoàng - Chủ tịch, Lê Tú Lệ

 • Chi trả tiền tác quyền sách giáo khoa

  Sau gần 2 năm Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam làm việc với Nhà xuất bản Giáo dục về vấn đề tác quyền văn học được sử dụng trong sách giáo khoa, đến nay hai bên đã đạt được thỏa thuận và việc chi trả nhuận bút cho các nhà văn đã được tiến hành.

 • Chuyện không chỉ của các nhà văn

  Tại đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lẫn Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh mới đây, các vấn đề bức xúc của văn học thiếu nhi trở thành đề tài nóng bỏng. Bởi cả nhiệm kỳ qua, các nhà văn đều nhận thấy hội gần như không có hoạt động nào nổi bật thúc đẩy dòng văn học này. Văn học thiếu nhi trong nước vốn ảm đạm chỉ còn biết trông đợi vào người cầm bút

 • Đỗ Hồng Ngọc & Già sao cho sướng?

  “Muốn sống lâu thì phải… già”. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã nói như vậy trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của ông sáng 12.8, khiến cả khán phòng của Nhà sách Phương Nam (Q.Phú Nhuận) bật cười vui vẻ. Người ta ồ lên khi vỡ ra một sự rất thường tình: ai rồi cũng già!

 • Nghĩ từ một trại sáng tác văn học cho thiếu nhi

  Đều đặn hàng năm, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã phối kết hợp cùng với Hội Văn học nghệ thuật, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Trại sáng tác Văn học cho các em thanh thiếu nhi của tỉnh là các em học sinh từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông, đến tháng 8.2015, đã là năm thứ 6 liên tục

 • Truyện Kiều đã thành nét văn hoá ngoại giao

  Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton khi sang thăm VN tháng 11.2000 và Phó Tổng thống Joe Biden mới đây khi tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều nẩy Kiều để nói về quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

 • Triệu Từ Truyền muốn làm hạt hạ nguyên tử

  Nhân dịp ra mắt tập thơ mới Hạt sứ giả tâm linh (NXB Hội Nhà Văn), nhà thơ Triệu Từ Truyền vừa có cuộc hội ngộ

 • Nhà thơ Nguyễn Bắc Sơn từ giã cõi đời

  Nguyễn Bắc Sơn là nhà thơ nổi tiếng ở miền Nam trước năm 1975, tác giả của tập thơ Chiến tranh Việt Nam và tôi xuất bản năm 1972, đã từ giã cõi đời tại quê nhà Phan Thiết, Bình Thuận do bệnh suy tim trở nặng.